สะเปะสะปะ ~~"

posted on 02 Sep 2012 00:57 by petitesourire

 

ณ เวลา เช้า เช้า ....ของวันใหม่  (01.09 น.)  เวลาที่ใคร หลาย ๆๆ คนกะลังมีความสุข กะการพักผ่อน  ใคร หลายๆๆคน กำลัง ยิ้ม อยู่ในความฝัน และใครหลายๆๆ คน อาจจะกำลัง ดิ้นรน กะ ฝันร้าย ......
.
.
ณ  แฟลต ตำรวจแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ (ในความคิด ของ ผู้หญิงที่นั่งอยู่กลางห้อง ณ เวลานี้)  เหมือนกล่องสีเหลี่ยมที่ถูกทา สี ขาวไว้ทั้งกล่อง  มันอาจไม่ใหญ่โตเท่าคอนโดหรู ใจกลางเมือง แต่มันก้อใหญ่(มาก)ทุกครั้ง สำหรับการทำความสะอาดห้องของผู้หญิงที่ขี้เกียจคนนี้ :))
.
.
ณ ตอนนี้ ความคิดในหัวของตัวเอง มันตีกันไปมา คงคิดว่าเป็นการประลอง บีบีกัน ในสนามรบขนาดย่อมๆ         แน่นอน ...นักรบมีเยอะซะด้วย ....เนื่องด้วย เรื่องในหัวสมองมีเยอะแยะ ตั้งแต่ สากกะเบือ ยันเรืออวกาศ จึงเป็นที่มาของ ชื่อเรื่อง  ณ เวลานี้ "สะเปะสะปะ">> มันช่างเหมาะสม กับ อารมณ์ และ ความคิด ณ เวลานี้ เป็นที่สุด .....
.
.
ณ ความสะเปะสะปะ นี้ .....เพื่อให้เข้ากะ ชื่อเรื่อง ก้อ ขอให้มัน สะเปะสะปะ ให้ถึงที่สุด ...อย่า "งง" ที่จะอ่าน อย่า "งง"ที่จะทำความเข้าใจ เพราะ คนเขียนกว่าจะเขียนจบ ก้อ "งง" ไปหลาย ตลบ เหมือนกัน !!!!555
มันไม่ใช่เรื่องที่มีสาระมากมาย หรืออาจจะไม่มีด้วยซ้ำ .....55 เป็นแค่ การเล่าเรื่อง หลายๆๆเรื่องเข้าด้วยกัน ไม่มีเหตุผลทางสังคม เป็นเหตุผล และความรู้สึกส่วนตัว ล้วน ๆๆๆ
>>
>>>
>> วันนี้ ไปดูหนังมาเรื่องนึง ..Yes or No .. รักไม่ร้าก อย่าก๊ก เอ๊ย กั๊ก เรย ...
ก่อนจะเขียนเรื่องนี้ คุยกะคนไม่ธรรมดา (พิเศษ) .....ถึง พล๊อต เรื่องนี้ .....เราบอกไปเองว่าที่จิงแล้วเนื้อหาไม่ค่อยเท่าไหร่ ...แต่บรรยากาศดีมาก ....(ต้นข้าว ยังอยู่ใน ความทรงจำ สักวัน จะไป "น่าน")
....
.....
......แต่ที่จิงแล้ว เราว่าเรื่องนี้ ให้ข้อคิดที่สำคัญมาก(สำหรับเรานะ) เรื่องหย่ายย มาก เรื่องนึงคือ "เหตุผลของความรู้สึก " (งง ??มั๊ยล่ะ??)
จากเรื่อง เรา คิดว่าไม่มีใครผิดใครถูกนะ .....ทุกคนคิดว่าที่ตัวเองทำ มันถูก(ใจ)แล้ว เพราะทุกคนมีเหตุผลหักล้างกับการกระทำของตัวเอง  ไม่ว่าจะรัก ไม่รัก มาก่อน มาหลัง .....แต่ทุกคนก้อมี"เหตุผล"ของตัวเองทั้งนั้น
เพื่อให้ได้ช่วงเวลา แห่งความสุขใจ ในชีวิต
........เราก้อเช่นกัน เรามักมีเหตุผลสำหรับทุกการกระทำของเราเสมอ นั่นคือ"ความสุข"       จะบอกคนอื่นเสมอ รวมทั้งตัวเองด้วย ว่า อยากทำอะไรก้อทำไปเถอะ ถ้ามันเป็นความสุข และไม่เดือดร้อนคนอื่น(มากนัก)
..............................................................................................................................................
ณ หัวใจ ดวงนี้ ...สถานะทางสังคม อาจจะต้องตะโกน ดังดัง ว่า โสด "
แต่ ความจิงในใจแล้ว มันอาจจะอยู่ในสถานะ "ซับซ้อน" ดังเช่นที่บอกในโลกออนไลน์
ซับซ้อน ......หมายความถึง ปะปนทับถมรวมกันอยู่หลายอย่างหลายเรื่อง, ยุ่งยากสับสนสะสางยาก ในใจ ย้ำ ในใจ ....มันไม่ใช่ว่าเรามีหลายคนในชีวิต แต่มันหมายถึง เราจัดการกับความรู้สึกอันยุ่งยากในขณะนี้ไม่ได้ !!!!!     ตะหาก .....
เคยมั้ย ?? ที่คิดว่า มันใช่ ....แต่มันทำอะไรไม่ได้
เคยมั๊ย ?? คิดว่าเรา ไหว ที่จิงแล้ว น้ำตา ก้อตก ข้างใน
เคยมั๊ย ?? ที่นั่งยิ้ม ยังกะนั่งดูตลก ทั้งที่ ในใจนี่ ...."แม่มมม นาโรกก"....ชัดชัด !!!!!
เรามี "คำตอบ" ในใจตัวเองนะ ....แต่เรา ไม่ยอมรับหรอก ....ว่าเราคิดอย่างนั้น บอกตรงๆๆ ว่าเราก้อเป็นคนธรรมดา ที่ไม่ได้มีความกล้าอะไรมากมาย ...."กลัว"คำนี้ น่าจะเหมาะสมที่สุดกับใจของเราตอนนี้
มันไม่ใช่ แค่การล้อเล่น หรืออะไร ดลใจหรอกที่ เราทักเธอไปวันนั้น "คิดถึงนะ" สำหรับ ตัวแล้ว อาจจะ งง ....แต่สำหรับเค้า แล้ว มันคือ"ความรู้สึก"
 
มันอาจจะวัดไร พิสูจน์ไรไม่ได้หรอก แค่คำพูด สั้น ๆๆของเรา .... แต่เราว่า การกระทำของเรา มันน่าจะสื่อถึงอะไรบ้าง ???
 
 
......ไม่หวังนะ ว่า "คำตอบ "ที่ออกมาจะเป็นยังไง ...อาจจะดีใจ หรือ เสียใจ ก้อเตรียมใจ ที่จะรับ กับมัน .....
 
แค่อยากทำให้ทุกวันเป็นวันที่พิเศษ ในวันธรรมดา  แค่ในวันที่เหนื่อยล้า...แค่คิดถึงหน้า ก้อยิ้มได้ มันก้อน่าจะมากพอ สำหรับใจดวงเล็กๆๆดวงนี้
 
แค่อยากให้ เป็นกำลังใจใหญ่ ๆๆ ในวันทำงาน ให้มีกำลัง ตอบแทนรัฐบาลในฐานนะข้าราชการ อย่างเราเรา
 
แค่อยากให้ เป็นกำลังใจใหญ่ๆๆ ในวันหยุด ที่เหนื่อยล้า ให้มีแรงลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ไรสักอย่าง
 
แค่อยากให้เป็นแรงบันดาลใจ ในทุกวัน ในทุกเรื่อง ให้มีพลัง ทำไรใหม่ๆๆ ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
 
แค่อยากให้เป็น กำลังใจ ..... ที่พร้อมจะไปด้วยกัน ตลอดทาง ....แม้ว่าจะอยู่ ห่างกัน ไกล แสนไกล ^^"
 
..... เพราะ "ความรัก "มัน ยิ่งใหญ่ มากกว่าที่ คิด ^^"
.
.
.
>> เป็นไงล่ะ สะเปะสะปะ มากกว่า ที่คิดไว้ ...อย่าพยายามทำความเข้าใจไรเรย ....ยิ่งอ่าน ยิ่งง 555 ....
>>>โพส นี้ ขอดราฟไว้นะคะ ...มีไร อยากเขียน เขียนต่อได้เรย ...."บางที่ พื้นที่ว่างว่าง  ก้ออยากได้ สีสวยๆมาระบายบ้างนะคะ "!!!
.
.
>>> ณ เวลา 02.59 น. ขอบคุณความคิดถึง ตัวโตโต ที่ทำให้โม้ได้เยอะขนาดนี้
>>> ขอบคุณ มาม่า รสหมูสับ คัพเล็ก ที่ทำให้ท้องอิ่ม มีแรงพิมต่อไปได้
>>> ขอบคุณ อะไรอะไร ทุกอย่าง ที่ทำให้เป็นแบบนี้ ในสถานะ สภาวะ สะเปะสะปะอย่างนี้ 555 ขอบคุณเจ้า
.
.
.
เพลงนี้ น่าจะตรงที่สุด ณ เวลานี้  ..... ความจริงในใจ....
ความจริงในใจ
ไม่เคยมีใครแทนที่ความรู้สึก
ที่ฉันยังมีให้เธออยู่
เธอยังคงมาวนเวียนอยู่ในความฝันยามค่ำคืน
ให้ฉันเองสับสนในใจ

>>>>> ขอให้ไม่น้อย ไปกว่านี้  นะคะ..... <<<<< :))...Ss...((:

 
........................................................................................................................................................
 
 

Comment

Comment:

Tweet